XE NÂNG ĐỀ KHÓ NỔ, SỬA ĐỀ XE NÂNG, SỮA CHỮA ĐỘNG CƠ XE NÂNG , ĐỀ KHỞI ĐỘNG BỊ HƯCÔNG TY TNHH  DV TM KT VIỆT HUYNH 
No. 100/705/7, street  Nguyễn Kiệm , Phường 3 
Quận Gò Vấp , TP.HCM
HOT LINE : 
MR.CƯ-0913781357
CHI NHÁNH : KCN SÓNG THẦN 1 , TX Dĩ An, Bình Dương
HOTLINE :0913781357 
Email : tuvankythuat001@gmail.com

Nói đến vấn đề khó khởi động của một động cơ xe nâng , có nhiều nguyên nhân .Nó liên quan đến đường nhiên liệu, hệ thống điện , động cơ..,.... Tuy nhiên hôm nay Sửa Chữa xe nâng Việt Huynh Xin đề cập đến một nguyên nhân mà ít ai ngờ tới  và nghe có vẻ ngược đời . Đó là xe nâng đề khó nổ khi động cơ Nóng . Việt Huynh nói là ngược đời bỏi vì trước giờ đa số các trường hợp xe nâng đề khó nổ thường
ĐỘNG CƠ PERKINS
rơi vào buổi sáng sớm. Khi bắt đầu vô ca làm việc đầu tiên trong ngày sau một đêm cho em nó nghỉ ngơi . Đó là lúc động cơ đang bị lạnh , Nên đề khó nổ ,rồi sau khi máy hoạt động , động cơ nóng lên sau đó tắt và khởi động lại bình thường ,...Nguyên nhân hiện tượng này Việt Huynh sẽ đề cấp đến trong các bài viết sau , còn hôm nay ở bài viết này  Sửa chữa xe nâng  Việt Huynh chỉ đề cập đến hiện tượng ngược đời như đã nói ở trên thôi .
PHỤ TÙNG CHO ĐỘNG CƠ PERKINS 

Đó là  chúng ta đôi khi gặp phải trường hợp sau khi vận hành xe nâng một thời gian dài .Tài xế tắt máy và cần khởi động lại ngay thì không thể nào khởi động được. Hiện tượng động cơ xe nâng khó khởi động khi máy vẫn nóng đa số liên quan đến vấn đề nhiên liệu.


Khi động cơ xe nâng quá nóng, việc tắt máy đi sẽ làm cho nhiệt độ động cơ xe nâng vẫn tiếp tục tăng và có thể làm cho nhiên liệu bị sôi bên trong bộ chế hòa khí,( ở đây việt Huynh chỉ nói đến động cơ xe nâng chạy bằng nhiên liệu xăng thôi nhé )  đường nhiên liệu hay bầu lọc nhiên liệu, tạo ra một lớp khí bên trong đường nhiên liệu và làm tắc đường nhiên liệu. Do đó việc khởi động lại trở nên rất khó khăn.
Sử dụng vòi phun nhiên liệu giúp động cơ hạn chế hiện tượng khó khởi động khi động cơ đang nóng.

Đối với các xe nâng đời mới sử dụng động cơ phun nhiên liệu điện tử (dùng vòi phun nhiên liệu) ít gặp phải vấn đề này hơn so với xe sử dụng chế hòa khí. Vì nhiên liệu còn lại bên trong vòi phun luôn làm việc với áp suất rất cao nên có thể xuyên qua lớp hơi nhiên liệu. Tuy nhiên, khi đường nhiên liệu đặt quá ống xả hoặc đặt tại những vị trí luôn chịu nhiệt độ cao thì có thể, động cơ phun xăng điện tử cũng sẽ gặp phải hiện tượng như trên. Trong trường hợp này, nên bao quanh các đường ống nhiên liệu bằng các tấm cách nhiệt để tránh nhiệt độ cao cho đường nhiên liệu.
Nếu không được cách nhiệt tốt, máy để quá nóng cũng làm động cơ khó khởi động.
Sau một quãng thời gian dài làm việc , nhiệt độ động cơ xe nâng tăng cao, khi đó lượng hơi nhiên liệu tuần hoàn bên trong đường nhiên liệu là rất lớn.Nên khi tắt động cơ nó sẽ có cơ hội làm tắc nghẽn đường nhiên liệu. Nếu xe nâng làm việc trong điều kiện thời tiết nóng nực lại còn hoạt động liên tục nữa thì không nên dừng xe và khởi động lại ngay mà nên đợi vài phút sau đó mới khởi động lại.

Xe khó khởi động khi thời tiết nóng máy cũng có thể do có vấn đề với việc làm mát. Khi động cơ chạy quá nóng gây ra bó kẹt piston vào thành xilanh. Ngoài ra, khi nhiệt độ động cơ lên quá cao sẽ làm nóng các khu vực xung quanh, và làm tăng điện trở của máy khởi động (máy đề), khiến trục động cơ quay chậm lại và động cơ khó khởi động. Vì vậy, trên rất nhiều xe có bố trí cả tấm cách nhiệt cho máy đề nhằm tránh xảy ra hiện tượng quá nóng như trên.Trên đây là một vài Phân tích để các bạn hiểu hơn về tình trạng đề khó nổ khi động cơ xe nâng quá nhiệt .

Theo Việt Huynh Forklift