VIỆT HUYNH CHUYÊN CUNG CẤP PHỤ TÙNG VÀ SỬA CHỮA BẢO TRÌ CHO TẤT CẢ CÁC DÒNG XE NÂNG HÀNG . Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH DV TM KT VIỆT HUYNH CHUYÊN SỬA CHỮA-BẢO TRÌ XE NÂNG No. 100/705/7, street Nguyễn Kiệm , Phường 3

VIỆT HUYNH CHUYÊN CUNG CẤP PHỤ TÙNG VÀ SỬA CHỮA BẢO TRÌ CHO TẤT CẢ CÁC DÒNG XE NÂNG HÀNG .
Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ 
CÔNG TY TNHH  DV TM KT VIỆT HUYNH 
CHUYÊN SỬA CHỮA-BẢO TRÌ XE NÂNG 
No. 100/705/7, street  Nguyễn Kiệm , Phường 3 
Quận Gò Vấp , TP.HCM
HOT LINE : 
MR.CƯ-0913781357
SKYE: huongcu001
  tuvankythuat001@gmail.com

CHI NHÁNH : KCN SÓNG THẦN 1 , TX Dĩ An, Bình Dương
HOTLINE :0913781357 
Email : tuvankythuat001@gmail.com
web: www.suachuaxenang.info
TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG CUNG CẤP NHIÊN LIỆU TRÊN ĐỘNG CƠ DẦU .
Chúng tôi xin trích lược gồm nhiều phần để các bạn tiện theo dõi :

Phần 1 :


Đầu kim phun

Đặc điểm chính
Đầu kim phun nhiên liệu(sau đây gọi là “đầu phun”)  được giữ trong bộ giữ đầu phun và gắn vào đầu xylanh động cơ. Nhiên liệu được nén dưới áp suất cao bởi bơm phun nhiên liệu, thông qua ống thép tới đầu phun. Sau đó nhiên liệu được  phun từ đầu phun vào buồng đốt.
Nhiên liệu được phun tản ra trong xylanh, sau đó nhiên liệu đạt áp suất cao và tiếp xúc với không khí, nhiên liệu tự bốc cháy. Tuy nhiên, lượng nhiên liệu được phun  từ đầu phun là yếu tố quan trọng để đạt được quá trình đốt cháy thuận lợi. Do vậy sử dụng đầu phun tốt thích hợp với động cơ sẽ tác động lớn tới khả năng hoạt động của động cơ.
Top of the injectors

Major Features
Top fuel injectors (hereinafter referred to as "nozzle") is held in the nozzle holder and attached to the engine cylinders. Fuel is compressed under high pressure by a fuel injection pump, through steel tube to the nozzle. Then the fuel is sprayed from nozzles into the combustion chamber.
Fuel is sprayed spread out in the syringe, then reached high pressure fuel and air exposure, self-burning fuel. However, the amount of fuel is sprayed from nozzles are important factors to achieve a favorable combustion. So good use appropriate nozzles with engine major impact on the ability of the engine operation.-Đầu vòi phun

Các tính năng chính
Kim phun nhiên liệu hàng đầu (sau đây gọi là "vòi") được tổ chức trong giữ vòi phun và gắn cho các xi lanh động cơ. Nhiên liệu được nén dưới áp suất cao bằng một máy bơm phun nhiên liệu, qua ống thép vào vòi phun. Sau đó, nhiên liệu được phun từ vòi phun vào buồng đốt.
Nhiên liệu được pháp phun trải ra trong ống tiêm, sau đó đạt đến nhiên liệu áp suất cao và tiếp xúc với không khí, nhiên liệu tự bốc cháy. Tuy nhiên, lượng nhiên liệu được phun từ vòi phun được các yếu tố quan trọng để đạt được một đốt thuận lợi. Vì vậy, tốt sử dụng vòi phun thích hợp với động cơ tác động lớn vào khả năng của các động cơ hoạt động.

Loại đầu phun
Loại đầu phun như hình trên được sử dụng cho loại động cơ phun trực tiếp.  Đầu phun dạng chốt được sử dụng chủ yếu trên động cơ với một buồng  trước, như loại buồng đốt trước hoặc loại động cơ buồng xoáy.

Bơm thẳng hàng truyền thống

Vỏ bơm được làm từ nhôm đúc và để hỗ trợ cũng như bảo vệ cho các linh kiện ở bên trong.
Trục cam được hỗ trợ bởi hai ổ bi lăn dạng thon và được dẫn động bởi động cơ, để dẫn động cho bơm cấp và pittong longiơ. Cụm đơn vị bơm là chi tiết quan trọng nhất , bao gồm một pittong long giơ và xylanh, mỗi đơn vị bơm cho một xylanh động cơ.
Giá điều khiển được kết nối với cần điều khiển và ăn khớp với mỗi bánh răng nhỏ để làm quay pittong long giơ để điều khiển lượng nhiên liệu phân phối và trong trường hợp piston long giơ đặc biệt thì điều khiển cả thời điểm phun. Van phân phối ngăn chặn nhiên liệu chảy ngược lại đường ống cao áp và chảy nhỏ giọt từ đầu kim phun sau khi đã phun


(Bơm nhà làm bằng nhôm đúc và để hỗ trợ và bảo vệ các thành phần bên trong .
Các trục cam được hỗ trợ bởi hai vòng bi đũa hình nón và được thúc đẩy bởi một động cơ, cho lái xe các piston bơm và Longio . Đơn vị bơm phức tạp là các chi tiết quan trọng nhất , bao gồm một piston và xi lanh của gió, mỗi đơn vị bơm cho một xi lanh động cơ.
Kiểm soát giá cả được kết nối với bộ điều khiển và phù hợp với từng bánh răng nhỏ để xoay để kiểm soát nhiên liệu pha chế piston lộng gió và trong trường hợp của piston đặc biệt kiểm soát lâu dài toàn bộ thời gian phun . Van phân phối ngăn chặn dòng chảy trở lại của nhiên liệu trong ống áp lực cao và nhỏ giọt từ đầu phun sau khi phun)Hệ thống Common Rail

Động cơ Diesel với khả năng kinh tế khi sử dụng nhiên liệu và mạnh mẽ, đang ngày càng phổ biến.Sự phát triển của hệ thống Common Rail là một dấu mốc quan trọng trong việc nâng cao khả năng của động cơ Diesel. DENSO đã đưa ra hệ thống Common Rail đầu tiên trên thế giới từ năm 1995 và từ đó kéo theo sự phát triển của công nghệ động cơ Diesel nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như các luật về khí thải trên toàn thế giới.
Hệ thống điều khiển động cơ Diesel của DENSO sẽ mở rộng bao gồm cả khí nạp vào và điều khiển  tái tuần hoàn khí xả(EGR) và xử lý khí thải, thêm nữa hệ thống Common Rail là lõi của cả hệ thống điều khiển.
Hệ thống Common Rail lưu trữ nhiên liệu áp suất cao trong ống Rail và phun nhiên liệu vào xylanh của động cơ với thời điểm phun được điều khiển bởi bộ điều khiển động cơ ECU, cho phép phun nhiên liệu áp suất cao không phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Kết quả là, hệ thống Common Rail có thể làm giảm các chất gây hại như oxit nitơ(NOx) và phần tử hạt(PM) thải ra và tăng công suất động cơ.

DENSO dẫn đầu trong công nghiệp làm tăng áp suất nhiên liệu và tối đa hóa chính xác thời điểm phun và lượng phun, nhằm đạt được khí thải sạch hơn và động cơ mạnh hơn. Hệ thống Common Rail của DENSO được cung cấp tới nhiều loại xe khác nhau bao gồm xe khách và xe thương mại.

Hệ thống phun nhiên liệu Diesel DENSO: 
 • Hệ thống Common Rail với áp suất phun tối đa 1800 Bar(5 lần phun trong một chu kỳ) giúp giảm mạnh mẽ khí  oxit Nitơ(NOx) và phần tử hạt(PM)
 • Phiên bản mới nhất của hệ thống Common Rail của DENSO đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 mà không cần sử dụng bộ lọc phần tử Diesel đắt đỏ
 • Hệ thống Common Rail có cấu tạo nhỏ gọn nhất
 • Cam kết nâng cao chất lượng, độ tin cậy lớn hơn và hệ thống được thiết kế để đáp ứng những luật về khí thải ngày càng khắt khe.
 • Common Rail System
 •  
 • Diesel with economic ability to use and powerful fuel, are increasingly popular. The development of Common Rail system is a milestone in improving the capability of diesel engines. DENSO has launched the first Common Rail system in the world since 1995 and has since led to the development of diesel technology to meet customers' requirements as well as emissions legislation worldwide.
 • The control system of the DENSO Diesel will expand including control intake air into and exhaust gas recirculation (EGR) and exhaust treatment, further Common Rail system is the core of the control system.
 • Common Rail System Storage high pressure fuel pipe and the fuel injection Rail into the cylinder of the engine at the time of injection is controlled by the engine control ECU, allowing high pressure fuel injection does not depend on engine speed. As a result, the Common Rail system can reduce harmful substances such as nitrogen oxides (NOx) and particles particles (PM) emissions and increase engine power.
 •  
 • DENSO industry leader in fuel pressure increase and maximize precision injection timing and injection volume, to achieve cleaner emissions and more powerful engine. Of DENSO Common Rail system is offered to different types of vehicles including passenger cars and commercial vehicles.

 •  
 • Diesel Fuel Injection System DENSO:
 • Common Rail system with a maximum injection pressure 1800 bar (5 sprays in one cycle) reduces nitrogen oxide gases strongly (NOx) and particles particles (PM)
 • The latest version of the DENSO Common Rail system reaches EURO 4 emission standards without the use of filter element expensive Diesel
 • Common Rail system with the most compact structure
 • Committed to improving the quality, greater reliability and systems designed to satisfy the requirements of increasingly stringent emissions. 
 • Hệ thống đường sắt thông thường

 • Diesel với khả năng kinh tế để sử dụng và nhiên liệu mạnh mẽ, đang ngày càng phổ biến. Sự phát triển của hệ thống Common Rail là một cột mốc quan trọng trong việc cải thiện khả năng của động cơ diesel. DENSO đã đưa ra lần đầu tiên hệ thống Common Rail trên thế giới kể từ năm 1995 và kể từ đó đã dẫn đến sự phát triển của công nghệ diesel để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như pháp luật khí thải trên toàn thế giới.
 • Các hệ thống điều khiển của DENSO Diesel sẽ mở rộng bao gồm kiểm soát lượng khí vào và khí thải tuần hoàn (EGR) và xử lý khí thải, hơn nữa hệ thống Common Rail là cốt lõi của hệ thống điều khiển.
 • Hệ thống đường sắt lưu trữ ống dẫn nhiên liệu áp suất cao phổ biến và các nhiên liệu phun Rail vào xi-lanh của động cơ tại thời điểm phun được điều khiển bởi ECU điều khiển động cơ, cho phép phun nhiên liệu áp suất cao không phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Kết quả là, các hệ thống Common Rail có thể làm giảm các chất độc hại như oxit nitơ (NOx) và các hạt hạt (PM) phát thải và tăng công suất động cơ.

 • DENSO lãnh đạo ngành công nghiệp nhiên liệu gia tăng áp lực và độ chính xác tối đa hóa thời gian và khối lượng tiêm tiêm, để đạt được lượng khí thải sạch hơn và động cơ mạnh hơn. Của hệ thống DENSO Common Rail được cung cấp cho các loại khác nhau của xe bao gồm cả xe ô tô chở khách và xe thương mại.


 • Nhiên liệu diesel phun Hệ thống DENSO:
 • Hệ thống đường sắt thông thường với một áp suất phun tối đa 1800 bar (5 bình xịt trong một chu kỳ) giảm khí nitơ oxit mạnh (NOx) và các hạt hạt (PM)
 • Các phiên bản mới nhất của hệ DENSO Common Rail đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 mà không có việc sử dụng các phần tử lọc Diesel đắt
 • Hệ thống đường sắt chung với các cấu trúc nhỏ gọn nhất
 • Cam kết nâng cao chất lượng, độ tin cậy cao hơn và hệ thống được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của lượng khí thải ngày càng khắt khe.


Bơm phun nhiên liệu Diesel

Hệ thống phun nhiên liệu bao gồm Bơm phun nhiên liệu, đầu phun, một bộ lọc nhiên liệu và một bình chứa nhiên liệu. Nhiên liệu được hút từ bình chứa nhiên liệu bởi bơm cấp được lọc qua bộ lọc nhiên liệu, và được đưa tới bơm phun . Nhiên liệu (được chuyển tới bơm phun)  được điều áp chuyển sang trạng thái có áp suất cao, và được chuyển qua ống thép tới đầu phun. Nhiên liệu được phun trong trạng thái phân tử vào buồng đốt, nơi sự đốt cháy xảy ra.


Một phần của nhiên liệu được chuyển tới để bôi trơn phần trượt của đầu phun và trở về bình nhiên liệu qua ống quá tải. Nhằm ngăn ngừa nhiên liệu chuyển tới bơm phun trở nên vượt quá áp suất cho phép, một van quá tải được gắn trong bộ lọc nhiên liệu hoặc ở ngay trên bơm phun. Nếu áp suất cấp từ bơm cấp vượt quá giá trị cho phép, van quá tải mở để cho lượng nhiên liệu thừa  trở về bình chứa nhiên liệu thông qua ống quá tải.

Diesel fuel injection pump

Fuel injection system includes fuel injection pumps, nozzles, a fuel filter and a fuel tank. Fuel is drawn from a fuel tank by pumping level is filtered through the fuel filter, and was taken to injection. Fuel (converted to injection) is pressurized to switch to high-pressure state, and is transferred through steel tube to the nozzle. Fuel is sprayed in the molecular state in the combustion chamber, where the combustion occurs.

Part of the fuel is transferred to the sliding lubricating portion of the nozzle and return pipe fuel tank through overloading. To prevent fuel injection pump moved to become excess pressure allowed, an overload valve is mounted in the fuel filter or just above the injection pump. If the pressure supplied from the pump level exceeds the allowable value, the valve opens to the volume overload excess return fuel tank via the fuel tube overload.
Bơm pDiesel bơm phun nhiên liệu

Hệ thống phun nhiên liệu bao gồm máy bơm phun nhiên liệu, vòi phun, bộ lọc nhiên liệu và một bồn chứa nhiên liệu. Nhiên liệu được rút ra từ một bồn chứa nhiên liệu bằng cách bơm cấp được lọc qua các bộ lọc nhiên liệu, và được đưa đến tiêm. Nhiên liệu (chuyển đổi sang tiêm) được điều áp để chuyển sang trạng thái áp suất cao, và được chuyển qua ống thép vào vòi phun. Nhiên liệu được phun ở trạng thái phân tử trong buồng đốt, nơi xảy ra cháy.


Một phần của nhiên liệu được chuyển giao cho các phần bôi trơn trượt của bình nhiên liệu vòi phun và ống trở lại thông qua quá tải. Để ngăn chặn máy bơm phun nhiên liệu chuyển để trở thành áp lực quá mức cho phép, một van quá tải được gắn kết trong các bộ lọc nhiên liệu hoặc ngay trên bơm tiêm. Nếu áp lực cung cấp từ mức bơm vượt quá giá trị cho phép, van mở ra cho các khối lượng quá tải trở lại quá bình nhiên liệu thông qua các quá tải ống nhiên liệu.
Theo www.suachuaxenang.info sưu tầm.